MÀU SẮC CỦA KIM CƯƠNG

Màu sắc thường được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của một viên kim cương vì ngay cả những người nghiệp dư cũng có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Màu sắc truyền thống của kim cương là màu trắng hoặc không màu.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong nghề cho biết rất hiếm có các viên kim cương không màu. Hầu hết các viên kim cương có màu vàng nhạt – rất nhạt đến độ gần như không đáng kể.

Các cấp độ màu GIA và AGS

Màu sắc của kim cương được phân loại theo cấp độ bảng chữ cái của GIA từ D – Z.

- Một viên kim cương cấp độ D là một viên kim cương không màu. 
- Cấp độ E và F cũng được xếp vào loại không màu.
- Kim cương được phân loại ở cấp độ từ G – J là gần như không màu và chỉ có một chút ít màu vàng.
- Kim cương ở cấp độ K – M có màu vàng nhạt và có màu vàng nhẹ khi nhìn gần.
- Kim cương ở cấp độ N – R có màu vàng rất sáng và ở cấp độ S – Z có màu vàng sáng.


màu sắc của kim cương, hungphatusa
Nói chung, kim cương ở cấp độ D – F được hầu hết người mua yêu thích nhưng không có tiền để mua.
Những người mua thông thường có ngân sách nhỏ thường mua loại kim cương cấp độ G – J.
Những viên kim cương ở cấp độ màu sắc K – Z không được ưa thích để làm đồ trang sức bởi vì một viên kim cương thường là trọng tâm chú ý như là một chiếc nhẫn đính hôn nạm đá quý. Những viên kim cương có màu sáng được cắt tốt cũng thường phân tán đủ ánh sáng để trông gần giống như những viên kim cương có màu sắc nhạt hơn.Những viên kim cương có màu sắc ở cấp độ thấp hơn mức “Z” được coi là những viên kim cương có màu sắc khác thường.

Cấp độ AGS từ 0 – 10 và theo cấp độ phân loại tương tự như cấp độ GIA. Sự khác biệt duy nhất giữa hai cấp độ là một cấp độ sử dụng số và một cấp độ sử dụng chữ cái

Tìm Hiểu Về Huỳnh Quang Trong Kim Cương


Nói đến huỳnh quang trong một viên kim cương là nói đến xu hướng phát sáng dưới tia cực tím (UV). Nó không trực tiếp ảnh hưởng đến màu sắc của kim cương do đó ít có ảnh hưởng về giá của một viên kim cương hơn.

Nói chung, huỳnh quang mờ trong các viên kim cương chất lượng tốt không có tác động có thể nhìn thấy và gần như là không đáng kể.

Tuy nhiên, độ huỳnh quang mạnh trong các viên kim cương cấp độ màu sắc cao từ D – F có thể khiến cho kim cương có màu mờ hay màu sữa. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể tới độ rực rỡ của kim cương và do đó làm giảm giá trị của nó.

Ngược lại những viên kim cương ở cấp độ màu sắc thấp hơn có huỳnh quang mạnh có thể có màu sáng hơn hoặc trắng hơn, do đó nhiều người mua thực sự muốn mua kim cương có độ huỳnh quang mạnh.

Kim Cương Có Màu Sắc Khác Thường

Những viên kim cương có màu vàng đậm hơn màu được phân loại ở cấp độ Z theo cấp độ GIA được gọi là những viên kim cương có màu khác thường. Trong khi vệt màu vàng nhạt trong những viên kim cương màu trắng hoặc không màu làm giảm giá trị của nó thì những viên kim cương có màu khác thường lại cực kỳ hiếm và thực tế đều có giá đắt hơn do màu sắc của chúng.

Kim cương có màu khác thường có thể có nhiều sắc thái khác nhau, từ màu hồng đến màu vàng hay thậm chí có màu xanh lá cây và xanh nước biển.


Như vậy, một viên kim cương càng trắng, càng không màu thì giá trị của nó lại càng lớn hơn.


Ngoài ra, có ba chữ C khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng và giá cả của một viên kim cương và sẽ quyết định lựa chọn của bạn, đó là: sự tinh khiết (Clarity), chất lượng cắt (Cut)màu sắc của kim cương (Color).

Find us on facebook

Quan tâm Zalo OA Hưng Phát USA

Nhận các thông tin khuyến mãi hấp dẫn

Đăng Ký Nhận Email

Newsletter.Email

Công ty TNHH Hưng Phát Bến Thành
MSDN: 0314518586 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp ngày 14/07/2017
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Hứa Như Hùng

logo_large
KIỂM TRA ĐƠN HÀNG
icon hotline