hướng dẫn platinum, hưng phát
 Tên Platin bắt nguồn từ platina trong tiếng Latin, nghĩa là ‘bạc’. Sự rực rỡ của màu trắng tự nhiên của platin và sự hiếm hoi của nó trong thiên nhiên làm cho nó trở thành một kim loại nhiều người ham muốn hơn cả vàng.

Lịch sử của Platin

Platin chính thức do Ulloa phát hiện năm 1735 trong cuộc hành trình ở Peru. Tuy nhiên, nó đã được người Mỹ bản địa trước thời Columbia sử dụng.

Trên thực tế người Tây Ban Nha cho rằng platin là một nguyên tố không được ưa thích trong cuộc săn lùng bạc của họ và họ thường loại bỏ platin.

Kim loại này chỉ thật sự được nhiều người chấp nhận khi nó được dùng làm khung của chiếc vương miện của Nữ hoàng Elizabeth trong lễ đăng quang của bà.

Đặc tính của Platin

Platin là kim loại cực kỳ đặc và cứng hơn vàng nhiều. Điều này rất tuyệt cho việc sản xuất trang sức vì nó không phải trộn với các kim loại khác để làm cho nó bền hơn.

Ngoài ra, do platin có màu trắng tự nhiên, nó không bị chuyển thành màu vàng mờ sau một thời gian như vàng trắng. Platin cũng không bị hư hỏng và không bị gỉ hay hao mòn. Nó cũng bị trầy xước khó hơn vàng.


Platin hiếm hơn vàng rất nhiều nên cũng đắt hơn vàng. Thực tế, platin có thể đắt gấp hai lần vàng đủ tuổi và thậm chí hơn hai lần vàng 14k. Dĩ nhiên, platin cũng nguyên chất hơn vàng 18k và 14k. Platin chứa 95% platin nguyên chất trong khi vàng 18k chỉ chứa 75% vàng nguyên chất và 14k vàng chỉ chứa 58% vàng nguyên chất.

Tìm hểu các thuật ngữ về Platin

Trang sức Platin có thể chứa khối lượng platin khác nhau. Trang sức chứa tối thiểu 950 phần ngàn lượng platin được phân vào loại trang sức platin nguyên chất. Nó được đánh dấu là ‘platin’.

Trang sức chỉ chứ 950, 900 hay 850 phần ngàn platin không được đánh dấu là ‘platin’. Nó được đánh dấu là ‘Pt’ hay ‘Plat’ với số chỉ độ nguyên chất của nó. Ví dụ: “850 Plat” hay “900 Pt”.

Một điều cần biết là nhiều thợ kim hoàn đánh dấu trang sức chứa 950 phần ngàn platin và kim loại nhóm platin chứa tối thiểu 500 phần platin nguyên chất. Các kim loại nhóm platin bao gồm Platin, Iridi, Palladi, Rhodi, Ruthen và Osmi.

Cách đánh dấu thường đọc là ‘Platin’ và phần miêu tả thêm về hỗn hợp chính xác của kim loại. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn với 950 nguyên chất + Platin.


Chăm sóc trang sức Platin của bạn

    * Sử dụng hộp trang sức để cất trang sức platin, hộp phải có lót nhung hay có ngăn riêng cho các món trang sức để tránh trang sức cọ vào nhau và làm trầy xước bề mặt.
    * Nếu bạn phải làm việc tay chân nặng nhọc thì hãy tháo trang sức platin ra.
    * Rửa và lau trang sức platin bằng nước xà phòng loãng, dùng bàn chải mềm.
    * Nếu bạn có trang sức platin và kim cương, hãy thường xuyên kiểm tra kim cương. Khe bị lỏng có thể làm cho kim cương bị rớt ra. Bạn cần phải chỉnh lại ngay.

Platin là kim loại cứng nên khung đặt kim cương cũng rất chắc. Do đó, platin hiếm và quý hơn vàng rất nhiều. 

Find us on facebook

Quan tâm Zalo OA Hưng Phát USA

Nhận các thông tin khuyến mãi hấp dẫn

Đăng Ký Nhận Email

Newsletter.Email

Công ty TNHH Hưng Phát Bến Thành
MSDN: 0314518586 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp ngày 14/07/2017
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Hứa Như Hùng

logo_large
KIỂM TRA ĐƠN HÀNG
icon hotline