Trang Chủ >> Cẩm Nang Trang Sức >> Hướng Dẫn Về Vàng


Hướng dẫn bảo quản trang sức vàng


Vàng là một kim loại quý được sử dụng từ thời xa xưa để kinh doanh hàng hóa và dịch vụ. Thực tế là chỉ có năm phần mười triệu của lớp vỏ ngoài của Trái đất là bằng vàng; không có gì ngạc nhiên khi kim loại này có giá cao. Công dụng phổ biến nhất của vàng dĩ nhiên là để chế tạo đồ trang sức.

Lịch sử của Vàng

Công dụng đầu tiên của vàng được truy nguyên trở lại năm 3600 trước Công nguyên ở Ai Cập. Các hình khắc trên đá cổ có các minh họa về những phương pháp tìm được vàng.

Người ta cho rằng Abraham có nhiều vàng và bạc cũng như gia súc khi ông ta rời khỏi Ai Cập. Ngoài ra, vàng được nói đến trong Exodus XXV, 29 khi Chúa ra lệnh cho Moses, nhà tiên tri Do thái, làm muỗng bằng vàng cho Tủ đựng bánh thánh.

Gần đây hơn J.W.Marshall đã khám phá dấu vết của vàng trên Sông Mỹ năm 1848 và làm khuấy động Cuộc đổ xô Tìm vàng ở California. Phần còn lại họ cho rằng đó là lịch sử.

Đặc tính của Vàng

Vàng là kim loại đẹp và cực kỳ dễ dát mỏng. Điều này rất có ích khi thiết kế trang sức vì thợ thủ công có thể tạo ra các mẫu phức tạp.

Nó cứng ở nhiệt độ trong phòng và hông bị xỉn màu, ăn mòn hay gỉ. Tính chất này khiến cho nó trở thành sự lựa chọn kim loại được ưa chuộng để sản xuất trang sức do đồ trang sức giữ được độ lấp lánh của vàng.

Hiểu Thuật ngữ về Vàng

Chất lượng của vàng được xác định bằng thuật ngữ ‘Karat’. Nó khác với thuật ngữ ‘Carat’ dùng để xác định kích thước của kim cương.

Dưới dạng nguyên chất nhất, Vàng là 24K – nó không bị trộn với bất kỳ kim loại nào khác. Tuy nhiên, vàng 24K mềm và không thích hợp để làm đồ trang sức.

Do đó nó được trộn với các kim loại khác để tăng độ bền và độ cứng. Trang sức 18K chứa 75% vàng và 25% các kim loại khác. Nó chính là kim loại được ưa chuộng nhất vì nó có màu vàng của vàng đẹp tự nhiên và có tính đàn hồi cao hơn vàng nguyên chất.

Vàng 14K rẻ tiền hơn và cứng hơn nhưng thiếu màu vàng đẹp tự nhiên lấp lánh vì thế ít phổ biến hơn.

Vàng Trắng

Vàng trắng là một hợp kim của vàng với kim loại màu trắng khác như bạc, palladi hay nickel. Vàng trắng có thể ở bất kỳ tuổi nào – 14K, 18K hay tuổi khác.

Do kim loại màu trắng được trộn với vàng màu, vàng trắng tự nhiên có màu hơi vàng nhạt – nó không có màu trắng sáng như platin. Nhiều thợ kim hoàn đánh bóng trang sức vàng trắng bằng một lớp Rhodi ngoài cùng.

Tuy nhiên, kim loại chiếu sáng có thể bị mòn sau một thời gian và khi đeo liên tục và làm lộ ra màu vàng nhạt bên dưới. Người ta khuyến cáo rằng bạn nên đi đánh bóng trang sức vàng trắng hai năm một lần tùy vào mức độ sử dụng.

Chăm sóc Trang sức Vàng

Dưới là là một số mẹo nhanh để chăm sóc trang sức bằng vàng.     

* Sử dụng hộp trang sức để cất trang sức vàng của bạn. Bạn phải bảo đảm rằng hộp đó có lót nhung hay có ngăn riêng cho các món trang sức riêng. Các món đó có thể bị cọ vào nhau và làm trầy bề mặt.

* Nếu bạn phải làm việc tay chân nặng nhọc thì hãy tháo trang sức vàng ra.

* Rửa và lau trang sức vàng bằng nước xà phòng loãng dùng bàn chải mềm.

* Nếu bạn có trang sức vàng và kim cương, thường xuyên kiểm tra kim cương. Khe bị lỏng có thể làm kim cương bị rớt ra. Bạn cần phải chỉnh lại ngay lập tức.

Nhìn chung, trang sức vàng cứng cáp và bền nếu bạn chăm sóc đúng cách.

Find us on facebook

Quan tâm Zalo OA Hưng Phát USA

Nhận các thông tin khuyến mãi hấp dẫn

Đăng Ký Nhận Email

Newsletter.Email

Công ty TNHH Hưng Phát Bến Thành
MSDN: 0314518586 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp ngày 14/07/2017
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Hứa Như Hùng

logo_large
KIỂM TRA ĐƠN HÀNG
icon hotline