1 carat kim cương giá bao nhiêu ???

Một carat kim cương hột xoàn giá bao nhiêu


4 tiêu chuẩn quyết định giá trị kim cương

Kim cương là đá quý có giá trị cao, vì vậy khi mua bán kim cương chúng ta phải cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng về chất lượng cũng như giá cả. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng nếu bạn đang muốn mua kim cương nhưng không rành về cách định giá, vì đặc điểm chất lượng quyết định đến giá thành viên kim cương được thể hiện rất rõ ràng với tiêu chuẩn 4C, bao gồm:

  1. -  Cut – Nét cắt
  2. -  Color – Màu sắc
  3. -  Clarity – Độ tinh khiết
  4. -  Carat – Trọng lượng


Giá thành của viên kim cương phụ thuộc vào cả 4 yếu tố trên. Các đơn vị kiểm định chất lượng kim cương sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin này trên Giấy chứng nhận kim cương, vì vậy khi mua kim cương bạn phải xem xét và yêu cầu được giải thích rõ về các thông tin đó để có được sự so sánh về mức chênh lệch giá, cũng như nên chọn mua kim cương được kiểm định bởi tổ chức uy tín.


Vậy một carat kim cương giá bao nhiêu, trong bài chia sẻ này, Hưng Phát USA sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách định giá kim cương dựa trên tiêu chuẩn trọng lượng – CARAT.


Tiêu chuẩn về trọng lượng – carat


Trong lĩnh vực kinh doanh đá quý nói chung và kim cương nói riêng, đơn vị carat được xem là đơn vị chuẩn để đo lường trọng lượng của đá quý. Từ carat bắt nguồn từ thời cổ đại, là đơn vị đo lường xuất xứ từ hạt của một loại cây đậu (carob), các nhà buôn đá quý dùng những hạt đậu này để cân kim cương vì trọng lượng các hạt đậu này gần như bằng nhau. Năm 1913, trọng lượng carat được quốc tế chuẩn hóa vào hệ thống đo lường: 1.00 carat = 0.2 gram. Trọng lượng của những viên kim cương nhỏ thường được chia thành điểm (point), 1 carat được chia thành 100 điểm. 50 điểm là cách nói ngắn của nửa carat hay được viết là 0.50 carat.


Giá trị của kim cương thường tăng theo cấp số nhân dựa trên trọng lượng


Trọng lượng của viên kim cương (hột xoàn) càng nặng thì giá trị càng cao. Tuy nhiên, những viên kim cương có trọng lượng càng lớn thì càng hiếm có, do vậy giá trị của kim cương tính theo carat không tăng đều mà thường tăng theo cấp số nhân dựa trên trọng lượng.

Trọng lượng theo carat

Bảng giá kim cương tại hungphatusa.vn

Thông số Kim Cương

Kim Cương 0.5 Carat

Kim Cương 1 Carat

Kim Cương 2 Carat

Kim Cương 3 Carat

Kim Cương 4 Carat

Kim Cương 5 Carat

Kim cương khác…

Hướng dẫn tìm kiếm

Chỉ từ 40,000,000 đ

Chỉ từ 130,000,000 đ

Chỉ từ 584,000,000 đ

Chỉ từ 1,682,400,000 đ

Chỉ từ 1,796,000,000 đ

Chỉ từ 3,232,500,000 đ

https://hungphatusa.vn/kim-cuong

Hướng dẫn tìm bằng Video

Kim Cương Tự Nhiên

Màu sắc: D, E, F, G

Độ Tinh Khiết: IF, VVS1, VVS2, VS1

Chứng nhận GIA


Vì vậy, độ chính xác khi miêu tả về tổng trọng lượng của viên kim cương rất quan trọng, những viên kim cương có trọng lượng càng lớn, hiếm có hơn thì càng có giá đắt hơn cho mỗi carat. Cùng một trọng lượng, cùng một chất lượng về màu sắc và độ sạch thì một viên 4 carat có giá đắt hơn hoàn toàn so với một lô 4 viên 1 carat cùng chất lượng.

Ví dụ: So sánh giá giữa viên kim cương 1 carat và viên kim cương 3 carat của GIA

Kim cương GIA giá bao nhiêu

Viên kim cương mã U768823679B có Giấy kiểm định GIA số 5171182250, trọng lượng 1 carat, kích thước 6ly39, màu sắc G, độ tinh khiết VS1, nét cắt Premium có giá là 168.800.000 đồng.
Một carat kim cương giá bao nhiêu

Viên kim cương có mã số D251100547H có Giấy kiểm định GIA số 1169870507, trọng lượng 3 carat, kích thước 9ly31, màu sắc G, độ tinh khiết VS1, nét cắt Very Good có giá là 1.422.500.000 đồng. Nghĩa là giá trung bình cho 1 carat của viên kim cương này sẽ là 474.000.000 đồng – cao gần gấp 3 lần so với viên kim cương 1 carat.

Xem hướng dẫn cách tìm kim cương trên website hungphatusa.vn


Để mua được viên kim cương ưng ý với chất lượng đúng với giá thành, Quý khách nên chọn những đơn vị kinh doanh kim cương uy tín, chọn kim cương có Giấy kiểm định từ các tổ chức được tín nhiệm. Kim cương tại Hưng Phát USA được GIA – Viện ngọc học Hoa Kỳ giám định, hiện nay kim cương GIA được khách hàng tin dùng nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có kim cương do chính Hưng Phát USA kiểm định được khắc laser mã số cạnh cùng Giấy chứng nhận chính hiệu kim cương Hưng Phát USA, vì vậy Quý khách sẽ hoàn toàn được cam kết và đảm bảo về chất lượng những viên kim cương khi mua từ Hưng Phát USA – thương hiệu trang sức cao cấp đến từ Mỹ với uy tín hơn 30 năm qua.


Hưng Phát USA - trung tâm mua sắm kim cương và kim cương màu dành cho bạn.


Tìm hiểu thêm về cách quy đổi từ carat sang ly
tại đây

Có thể bạn quan tâm

Ưu đãi mùa cưới, mua Nhẫn Cưới Kim Cương tặng ngay 2 triệu đồng

Ưu đãi mùa cưới, mua Nhẫn Cưới Kim Cương tặng ngay 2 tri...

“Chiếc nhẫn anh, nhẫn em là có thật,  Chuyện chúng mình kỳ diệu… đến là yêu” Có lẽ khó có cảm giác hạnh phúc nào lớn lao hơn ngày ch&uacut...

Xem Chi Tiết
mua-kim-cuong-o-dau-tot-nhat

Mua kim cương ở đâu tốt nhất

Kim cương là một loại đá quý mà tất cả chúng ta đều có mong muốn được sở hữu. Vậy mua kim cương ở đâu tốt nhất? Một vài thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ được mối bận t&aci...

Xem Chi Tiết
hot-xoan-5ly5-gia-bao-nhieu

Hột xoàn 5ly5 giá bao nhiêu

Rất nhiều người lựa chọn hột xoàn 5ly5 bởi tính dễ ứng dụng và giá thành vừa phải. Vậy hột xoàn 5ly5 giá bao nhiêu? Nên mua hột xoàn 5ly5 ở đâu? Chúng ta sẽ cùng đi t&igr...

Xem Chi Tiết
kinh-nghiem-di-mua-nhan-kim-cuong

Kinh nghiệm đi mua nhẫn kim cương

Nhẫn kim cương là một món trang sức dễ ứng dụng và phù hợp cho tất cả mọi người. Vậy để mua được một chiếc nhẫn kim cương tốt, chúng ta cần làm gì? Một vài kinh nghiệm đi mua nhẫn kim cương dưới đâ...

Xem Chi Tiết

Làm cách nào để làm sạch nhẫn kim cương trước khi đeo

Biết cách làm sạch nhẫn kim cương trước khi đeo giúp chúng ta luôn có được món trang sức lấp lánh và nổi bật. Vậy làm cách nào để làm sạch nhẫn kim cương trước khi đeo?...

Xem Chi Tiết
nhan-kim-cuong-1-carat-gia-bao-nhieu

Nhẫn kim cương 1 carat giá bao nhiêu

Nhẫn kim cương 1 carat có vẻ ngoài ấn tượng và mang đến sự nổi bật cho người đeo. Vậy nhẫn kim cương 1 carat giá bao nhiêu? Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá của chiếc nhẫn kim cương 1 carat? Chúng t...

Xem Chi Tiết
Find us on facebook

Quan tâm Zalo OA Hưng Phát USA

Nhận các thông tin khuyến mãi hấp dẫn

Đăng Ký Nhận Email

Newsletter.Email

Công ty TNHH Hưng Phát Bến Thành
MSDN: 0314518586 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp ngày 14/07/2017
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Hứa Như Hùng

logo_large
KIỂM TRA ĐƠN HÀNG